Trang trí văn phòng: Ý tưởng để tăng năng suất

Chi tiết - Trang trí văn phòng: Ý tưởng để tăng năng suất

Main Background

Trang trí văn phòng: Ý tưởng để tăng năng suất

Ngày đăng:15/02/2024

Văn phòng là nơi bạn làm việc mỗi ngày và đây là nơi bạn dành nhiều giờ trong ngày. Vì vậy, bạn nên tạo ra một bầu không khí dễ chịu, đầy cảm hứng.

Điều này không chỉ mang lại cho bạn cái nhìn tích cực mà còn tăng năng suất của bạn và của nhân viên. Điều này thậm chí đã được khoa học chứng minh. Trang trí văn phòng của bạn không chỉ là một sự xa xỉ tùy chọn mà còn là một điều cần thiết thiết yếu để đạt được hiệu suất trên mức trung bình. Trang trí văn phòng có ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, khả năng sáng tạo và sự tập trung. Những lý do chính đáng để xem xét chi tiết chủ đề quan trọng của trang trí văn phòng.

Lập kế hoạch ý tưởng để trang trí văn phòng 

Mong muốn trang trí môi trường văn phòng đậm dấu ấn cá nhân riêng thường bị nhầm lẫn với việc sưu tầm những món quà lưu niệm và kỷ niệm cá nhân trên bàn làm việc. Tuy nhiên, điều này không tạo ra bầu không khí đầy cảm hứng cũng như không tạo ấn tượng tổng thể hài hòa cho bạn hoặc khách hàng của bạn. Ngược lại, việc trưng bày các vật dụng trang trí một cách lộn xộn sẽ tạo ra cảm giác hỗn loạn, mất tập trung trong công việc và gây ấn tượng không tốt.

Vì vậy, bước đầu tiên trong trang trí văn phòng chuyên nghiệp là lập kế hoạch ý tưởng cẩn thận. Điều gì thúc đẩy nhân viên của bạn và họ thực sự cần gì ở nơi làm việc hàng ngày? Những đồ trang trí không tạo ra cảm xúc tích cực cũng như không góp phần cho môi trường làm việc tốt hơn thì không nên sử dụng. Vì vậy, đối với chúng tôi, trang trí văn phòng thành công có nghĩa là một khái niệm cơ bản chuyên nghiệp từ một trong những nhà thiết kế sáng tạo. Việc kết hợp các ý tưởng về thiết kế chức năng và thẩm mỹ tạo ra sự sắp xếp chỉn chu và cảm hứng trong môi trường văn phòng.

Thiết kế nội thất xanh

Tích hợp cây xanh tươi vào môi trường văn phòng của bạn. Thực vật sống đã được chứng minh là có thể tạo ra bầu không khí trong lành trong văn phòng của bạn. Điều này không chỉ đề cập đến chất lượng không khí mà còn liên quan đến ảnh hưởng tâm lý. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng cây xanh trong trang trí văn phòng có ảnh hưởng tích cực đến trạng thái tinh thần và năng suất làm việc. Được bổ sung bằng cách kết hợp các tác phẩm nghệ thuật trên tường, cây văn phòng, tranh ảnh cho văn phòng tạo ra tư duy đúng đắn cho bầu không khí làm việc tích cực. Các khái niệm xanh đổi mới ngày nay cho phép làm được nhiều điều hơn so với các thùng chứa cây thủy canh cổ điển. Bạn có thể treo các vật liệu rêu thật, hoàn toàn không cần bảo trì như những bức tranh trên tường hoặc bố trí các vách ngăn phòng có diện tích lớn, thẳng đứng để trang trí văn phòng. Điểm chung của tất cả các thành phần xanh này là yêu cầu chăm sóc là tối thiểu. Cây cần nước ngọt được tưới bằng hệ thống thông minh, hoàn toàn tự động.

Trang trí văn phòng sao cho âm thanh phù hợp

Nhân tiện, cây xanh và trồng cây xanh thẳng đứng là một hình thức cách âm tự nhiên đặc biệt hiệu quả, lý tưởng. Nếu một số nhân viên làm việc trong một văn phòng hoặc bạn muốn lọc tiếng ồn xung quanh đáng lo ngại thì có thể đạt được mức giảm đáng kể bằng cách quy hoạch cây xanh có mục tiêu. Tuy nhiên, các đồ trang trí khác cũng có thể được sử dụng có chủ ý trong trang trí văn phòng để đạt được âm thanh trong phòng yên tĩnh, kín đáo mà không có hiệu ứng vang dội. Ví dụ: màn hình được thiết kế riêng với dạng cong hoặc dạng tự do khác là lý tưởng cho việc hấp thụ âm thanh. Khi được tích hợp tối ưu vào trang trí văn phòng, chúng thực hiện đồng thời hai chức năng: cải thiện âm thanh và hoạt động như một tác phẩm điêu khắc. Bất cứ khi nào nhân viên gọi điện thoại trong văn phòng, trải nghiệm nghe của người gọi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ánh sáng phù hợp

Ảnh hưởng của điều kiện ánh sáng trong văn phòng thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố quyết định liệu nhân viên của bạn có thể làm việc tập trung và không mệt mỏi hay không. Việc mua đèn bàn và đặt chúng ở nơi có đủ không gian trống trên bàn là chưa đủ. Ánh sáng trần nhà màu trắng thiếu cá tính cũng không còn phù hợp với thời đại và nhanh chóng dẫn đến mỏi mắt. Tốt nhất, bạn nên lập kế hoạch chiếu sáng nơi làm việc chuyên nghiệp với các chuyên gia quen thuộc với tất cả các khía cạnh của thiết kế chiếu sáng công thái học. Về cơ bản chúng bao gồm:

– Tích hợp chính xác ánh sáng ban ngày

– Kết hợp chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp

– Thích ứng thông minh nhiệt độ ánh sáng với nhịp sinh học – Độ sáng phù hợp

– Nhiệt độ màu chính xác – Tránh chói, phản chiếu và nhấp nháy

Phản ánh thương hiệu của bạn trong trang trí văn phòng

Khi trang trí văn phòng của bạn, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được phản ánh trong thiết kế tổng thể. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty tiếp thị một sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể. Nhưng ngay cả khi bạn cung cấp dịch vụ, cách trang trí văn phòng phải phù hợp chính xác với văn hóa công ty của bạn. Ví dụ, văn phòng luật sư hoặc nhà tư vấn thuế phải có bầu không khí nghiêm túc, tự tin và khá bảo thủ. Mặt khác, trong một công ty thiết kế đồ họa hoặc tiếp thị, việc trang trí có thể tiến bộ, sáng tạo và đổi mới hơn nhiều. Trong trường hợp thứ hai, các tác phẩm nghệ thuật mang tính thử nghiệm hoặc mang tính khiêu khích cũng có thể được coi là tác phẩm nghệ thuật treo tường hoặc thậm chí được mong muốn như một cách thể hiện một lối suy nghĩ đặc biệt sáng tạo.

Trang trí văn phòng với sự trợ giúp của Workplace Consultant

Các yếu tố bên ngoài khác nhau như quá trình số hóa thế giới làm việc và việc thiết lập các khu vực tách biệt do hậu quả của đại dịch đòi hỏi những ý tưởng mới trong trang trí văn phòng. Cái gọi là Công việc mới đòi hỏi quy trình làm việc được cải thiện, tính linh hoạt cao hơn và cách sử dụng tốt nhất có thể các nguồn lực hiện có. Dịch vụ tư vấn nơi làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho bạn kiến ​​thức toàn diện về các khái niệm văn phòng phù hợp. Nó đảm bảo việc triển khai hiện đại các khái niệm hướng đến nhu cầu cho trang trí văn phòng.

Trang trí văn phòng của bạn với tác phẩm nghệ thuật

Nếu bạn có cơ hội tích hợp một tác phẩm nghệ thuật thực sự như một tác phẩm gốc trong văn phòng của mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ hào quang độc quyền vượt xa các bản in và ảnh có sẵn trên thị trường. Đồng thời, bạn cũng bộc lộ nhiều điều về tính cách và sở thích của mình. Đây có thể là một lợi thế hoặc một bất lợi. Vì vậy, hãy chọn tác phẩm nghệ thuật một cách khôn ngoan và lưu ý đến khách hàng của bạn.

Ảnh hưởng của màu sắc trong trang trí văn phòng

Tại sao màu sắc lại đóng vai trò quan trọng trong trang trí văn phòng? Màu sắc đóng một vai trò quan trọng như vậy vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của chúng ta. Nói chung, có một phạm vi tác động được xác định chính xác lên tiềm thức đối với mỗi màu. Trong bối cảnh chung, ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho các tác động mạnh mẽ và được sử dụng cho các tín hiệu báo động. Ngược lại, màu xanh lá cây luôn có tác dụng êm dịu và tự nhiên.

Dưới đây là những màu sắc quan trọng nhất và tác dụng của chúng trong trang trí văn phòng:

Màu trắng: Một màu trong suốt, “sạch sẽ”, tuy nhiên, khi sử dụng riêng lẻ cũng có thể nhanh chóng tạo cảm giác thiếu cá tính và tạo cảm giác “bệnh viện” không mong muốn. Do đó, đây là một mẹo: chỉ sử dụng các gam màu trắng có pha chút màu sắc; điều này làm mất đi hiệu quả lâm sàng sặc sỡ.

Màu vàng: Màu vàng hoàn toàn khác. Nó tạo ra một bầu không khí thân thiện, dễ chịu cho bạn và khách hàng của bạn. Sự liên hệ với mặt trời là hiển nhiên.

Màu cam liên quan cũng có tác dụng truyền cảm hứng, tiếp thêm sinh lực và kích thích. Vì vậy, tông màu vàng và cam là lý tưởng khi bạn trang trí văn phòng dành cho những người có ngành nghề sáng tạo.

Màu đỏ: Tương tự như màu đỏ, nhưng nếu dùng quá mức, màu đỏ đậm có thể nhanh chóng chuyển sang màu đối lập và thậm chí gây căng thẳng hoặc gây hấn. Vì vậy, mẹo của chúng tôi: Hãy sử dụng màu đỏ một cách tiết kiệm và làm điểm nhấn thì nó sẽ có tác dụng kích thích tích cực. Là cố vấn tài chính hoặc luật sư, bạn nên tránh màu đỏ càng nhiều càng tốt khi trang trí văn phòng của mình.

Màu xanh: sắc thái cổ điển gắn liền với sự mát mẻ. Tác dụng tương ứng đối với tâm lý là làm dịu và mang lại cảm giác chủ quyền và tư duy chiến lược. Vì vậy, khi trang trí văn phòng, tông màu này đặc biệt phù hợp với tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, luật, quản lý.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cũng có tác dụng làm dịu, nhưng theo một cách khác với màu xanh lam. Thay vì sự mát mẻ, màu xanh lá cây mang lại cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Điều này càng được củng cố nếu bạn không chỉ sử dụng màu xanh lá cây của tường hoặc đồ nội thất khi trang trí văn phòng mà còn cả cây sống. Đây là những vật dụng lý tưởng để trang trí văn phòng và hài hòa với bất kỳ màu nào khác.

Không có từ khóa