5 Bước chọn ghế văn phòng Ergonomic

Chi tiết - 5 Bước chọn ghế văn phòng Ergonomic

Main Background

5 Bước chọn ghế văn phòng Ergonomic

Ngày đăng:14/02/2024

Chọn một chiếc ghế phù hợp cho nhân viên của bạn sẽ giúp tăng năng suất và tối đa hóa hiệu quả làm việc.

Chúng ta dành trung bình 8 giờ mỗi ngày để ngồi ở bàn làm việc.

40 giờ một tuần và khoảng 2080 giờ trong suốt một năm. Đủ để nói rằng, chúng ta dành phần lớn cuộc đời mình để ngồi trên ghế. Khi được hỏi đặc điểm cơ thể nào là quan trọng nhất đối với họ tại nơi làm việc, 83,2% nhân viên đã đề cập đến chiếc ghế văn phòng của họ. Với tư cách là người sử dụng lao động, hiểu được tầm quan trọng của một hệ thống hỗ trợ tốt là điều tối quan trọng đối với hạnh phúc tại nơi làm việc và giúp nhân viên không bị mất việc.

TẠI SAO TÌM GHẾ VĂN PHÒNG PHÙ HỢP LẠI QUAN TRỌNG?

Ngồi một chỗ trong thời gian dài có thể gây thêm căng thẳng và áp lực cho cơ thể. Ngoài tính thẩm mỹ, công năng của ghế văn phòng cũng đóng vai trò quan trọng. Các giải pháp công thái học phù hợp sẽ:

  • Tăng năng suất
  • Giảm số lần nghỉ giải lao
  • Ngăn ngừa mệt mỏi và khó chịu

BẠN NÊN XEM XÉT NHỮNG GÌ KHI CHỌN GHẾ ERGONOMIC?

1. 05 ĐIỂM TỰA

Để đảm bảo sự ổn định và tránh bị lật, ghế của bạn nên có ít nhất 5 bánh xe ở chân đế. Khi chọn đế bánh xe, bạn cũng cần tính đến loại sàn. Nếu văn phòng của bạn được trải thảm, có thể cần phải mua một chiếc ghế có bánh xe được thiết kế đặc biệt để trải thảm.

Xoay là một tính năng quan trọng khác nếu bạn cần tiếp cận các phần khác của bàn làm việc. Nếu ghế không xoay, bạn có thể phải thường xuyên vặn lưng để với đồ vật, điều này không tốt cho sức khỏe lưng.

2. CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH

Để có hỗ trợ tùy chỉnh, chiều cao, độ sâu và phần tựa tay phải hoàn toàn có thể điều chỉnh được tùy theo các loại cơ thể khác nhau. Một chiếc ghế làm việc tốt sẽ cho phép bạn điều chỉnh từng bộ phận của ghế.

Bạn sẽ có thể di chuyển tay vịn, chỗ ngồi và tựa lưng độc lập với nhau.

Để lưng của chúng ta được hỗ trợ đúng cách bắt đầu từ mặt đất, vì vậy một điều cần cân nhắc khi điều chỉnh chiều cao ghế của bạn là đặt chân chắc chắn trên mặt đất và tiếp xúc với cả gót chân và bóng của bàn chân.

Tay vịn phải phù hợp với chiều cao của bàn làm việc của bạn.

3. HỖ TRỢ CỘT SỐNG

Mọi người trong văn phòng của bạn đều cần được hỗ trợ công thái học tốt và điều chỉnh cột sống phù hợp khi ngồi trên ghế. Với khả năng gia cố xương cùng tích hợp và các tùy chọn hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh, một chiếc ghế văn phòng tốt sẽ tăng cường sức khỏe cho nhân viên thông qua thiết kế được thiết kế kỹ lưỡng. Phần tựa lưng phải có thể điều chỉnh được và phù hợp với hình dạng của cột sống. Để cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ, lưng ghế phải dài đến giữa xương bả vai và nó cũng phải hỗ trợ đường cong ở lưng dưới. Một điều cần lưu ý là bạn cần tiếp xúc đúng cách với phần tựa lưng của ghế.

4. VẢI BỌC GHẾ

Vải phải thoáng khí để tránh ghế bị giữ nhiệt và trở nên quá nóng. Ngoài ra, nó phải có đủ đệm để hỗ trợ người ngồi. Trước khi mua hàng, hãy đảm bảo ghế của ghế được làm bằng xốp chất lượng cao. Ghế đệm không đúng cách có thể gây ra các vấn đề sai lệch ở hông và lưng.

5. PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Ghế có đủ hình dạng và loại vải và bạn có thể tìm thấy những chiếc ghế có phong cách tuyệt vời mà không ảnh hưởng đến sự hỗ trợ. Bạn có muốn chiếc ghế văn phòng của mình hoạt động như một tuyên bố thiết kế bắt mắt trong văn phòng hay chỉ để hòa hợp với phần còn lại của phong cách trang trí của bạn? Văn phòng của bạn mang phong cách hiện đại, công nghiệp? Cho dù bạn đang tìm kiếm một thiết kế đẹp, công thái học hạng nhất, kỹ thuật trang nhã hay tôn trọng môi trường, chúng tôi có thể giúp bạn kết hợp tất cả chúng trong một giải pháp riêng phù hợp với nhu cầu của nhân viên.

Không có từ khóa